Vòng đeo theo dõi sức khỏe có thể sẽ cứu mạng của bạn vào một ngày nào | NPC Digital & Fashion Shop

Vòng đeo theo dõi sức khỏe có thể sẽ cứu mạng của bạn vào một ngày nào đó?

Đăng bởi BIzweb vào lúc 02/03/2017

Đó là câu chuyện của một người đàn ông 42 tuổi tại New Jersey, bị đưa vào cấp cứu vì lên cơn co giật khi đang làm việc và do không biết bệnh sử của ông nên các bác sĩ chưa thể đưa ra hướng xử trí thích hợp. May mắn thay là trên tay ông có đeo một chiếc vòng theo dõi sức khỏe Fitbit Charge HR và dựa vào dữ liệu nhịp tim đo được trước đó, các bác sĩ mới có thể mạnh dạn dùng sốc điện để cứu ông khỏi cơn động kinh. Hóa ra vòng theo dõi sức khỏe không chỉ đếm số bước chân, theo dõi giấc ngủ, đo nhịp tim cho vui,... mà nó còn hứa hẹn cung cấp thông tin cho các bác sĩ trong quá trình chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Đó là câu chuyện của một người đàn ông 42 tuổi tại New Jersey, bị đưa vào cấp cứu vì lên cơn co giật khi đang làm việc và do không biết bệnh sử của ông nên các bác sĩ chưa thể đưa ra hướng xử trí thích hợp. May mắn thay là trên tay ông có đeo một chiếc vòng theo dõi sức khỏe Fitbit Charge HR và dựa vào dữ liệu nhịp tim đo được trước đó, các bác sĩ mới có thể mạnh dạn dùng sốc điện để cứu ông khỏi cơn động kinh . Hóa ra vòng theo dõi sức khỏe không chỉ đếm số bước chân, theo dõi giấc ngủ, đo nhịp tim cho vui,... mà nó còn hứa hẹn cung cấp thông tin cho các bác sĩ trong quá trình chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Chuyện xảy ra cách đây không lâu ở New Jersey, một người đàn ông 42 tuổi đang làm việc trong công ty thì đột nhiên người này đột ngột bị co giật và người ta đã đưa ông vào phòng cấp cứu. Khi tới đây, các bạn sĩ nhận thấy rằng người đàn ông này có nhịp tim không đều và nhanh bất thường. Tuy nhiên họ không chắc rằng đây là dấu hiệu mãn tính trước giờ đã có hay chỉ mới xảy ra bởi cơn động kinh. Việc xác định chính xác điều gì đang xảy ra là rất quan trọng bởi khi đó bác sĩ mới dám tiến hành sốc điện để giảm làm dịu triệu chứng co giật nhưng nếu triệu chứng tim đó là mãn tính thì có thể dẫn tới tình hình tồi tệ hơn và thậm chí là có thể dẫn tới đột quỵ . Nếu không làm gì thì hóa ra càng nguy hiểm hơn bởi tình trạng là vô cùng cấp bách.

Vong deo theo doi suc khoe co the se cuu mang cua ban vao mot ngay nao do? - Anh 1

Kết quả đo nhịp tim từ vòng đeo cho thấy nhịp tim của bệnh nhân bình thường là 70-80bpm, trong khi lúc cấp cấp cứu là cao đột ngột - củng cố cho kết luận động kinh.

May mắn cho các bác sĩ là họ thấy trên tay người đàn ông này có đeo một chiếc Fitbit Charge HR và họ có thể xem được dữ liệu thu thập được trước giờ. Dựa vào lịch sử còn lưu lại, họ phát hiện nhịp tim của bệnh nhân thường rơi vào khoảng 70 và 80 nhịp/phút và với tình trạng tăng lên mức 140 đến 160 nhịp/phút thì rõ ràng đó chính là dấu hiệu của một cơn động kinh. Nói cách khác, kết quả đo bằng Fitbit đã xác nhận nhịp tim của bệnh nhân là tăng đột biến chứ không phải là bệnh mãn tính khác. Cuối cùng họ đưa ra quyết định sốc điện đồng bộ và bệnh nhân đã được cứu.

Đáng chú ý hơn, dường như đây là trường hợp đầu tiên các bác sĩ có sử dụng thiết bị theo dõi sức khỏe để đưa ra các quyết định y tế. Nó cho thấy khả năng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp của cảm biến thông minh trên các thiết bị đeo mà người ta đã nói tới trong suốt thời gian qua là hoàn toàn khả thi.

Tham khảo Androidauthority , Annemerge

Tags : vòng đeo sức khỏe
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav